Lịch thi đấu UEFA Europa League là giải đấu bóng đá danh giá của các câu lạc bộ ở châu Âu. Với sự tham gia của nhiều đội bóng nổi tiếng và tài năng, giải đấu này luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người yêu bóng đá trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết lịch thi đấu của Cúp UEFA Europa League, cùng trang nhà cái uy tín với những nhận định từ các chuyên gia.

Lịch thi đấu cúp UEFA Europa League là gì?

Giải bóng đá cúp UEFA Europa League quy tụ các đội bóng Châu Âu đạt thứ hạng cao trong những giải đấu vô địch quốc gia tại khu vực này được tổ chức hàng năm. Lịch thi đấu cúp UEFA Europa League là thời gian diễn ra các trận đấu được liên đoàn bóng đá Châu Âu hoạch địch.

Chi tiết lịch thi đấu UEFA Europa League mới nhất

Lịch thi đấu UEFA Europa League được tổ chức trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 5 của năm tiếp theo. Trong đó, các trận đấu được tổ chức vào các ngày thứ Năm hàng tuần. Sau khi hoàn thành vòng bảng, các đội bóng sẽ bước vào vòng loại trực tiếp, bao gồm vòng 1/16, vòng 1/8, bán kết và chung kết.

00:45- 07/03
Sporting CP
-
Atalanta
00:45- 08/03
Sparta Praha
-
Liverpool
00:45- 08/03
AS Roma
-
Brighton
00:45- 08/03
Qarabag
-
Bayer Leverkusen
03:00- 08/03
Marseille
-
Villarreal
03:00- 08/03
Benfica
-
Rangers
03:00- 08/03
SC Freiburg
-
West Ham
03:00- 08/03
AC Milan
-
Slavia Praha
00:45- 15/03
Villarreal
-
Marseille
00:45- 15/03
Rangers
-
Benfica
00:45- 15/03
West Ham
-
SC Freiburg
00:45- 15/03
Slavia Praha
-
AC Milan
03:00- 15/03
Atalanta
-
Sporting CP
03:00- 15/03
Liverpool
-
Sparta Praha
03:00- 15/03
Brighton
-
AS Roma
03:00- 15/03
Bayer Leverkusen
-
Qarabag
Chọn giải đấu
×
UEFA Europa League
Chọn quốc gia
×
World
Thông tin trận đấu:
×

lịch thi đấu UEFA Europa League
Chi tiết lịch thi đấu UEFA Europa League mới nhất

Quy chế khi tham gia thi đấu của cúp UEFA Europa League

Ngày nay, khi bóng đá trở thành môn thể thao vua được nhiều người yêu thích thì các quốc gia trên thế giới hiện nay đều trú trọng vào lĩnh vực này. Cúp UEFA Europa League có sự tham gia của 48 đội bóng chuyên nghiệp từ khắp châu Âu. Đây là một con số khá lớn, cho thấy sức hút của giải đấu này đối với các đội bóng. Các đội bóng này được chia thành 12 bảng với 4 đội bóng trong mỗi bảng. Chính vì thế mà ngày càng nhiều đội bóng đăng ký tham gia thi đấu cúp UEFA Europa League. Quy chế tham gia thi đấu của giải này như sau:

Quy chế chung

Mỗi một quốc gia thành viên sẽ được đăng ký cho 3 câu lạc bộ tham dự. Với những liên đoàn có vị trí thứ 52-54 trong bảng xếp hạng thì chỉ có 2 đội được phép tham gia. Dựa vào những thành tích đã đạt được từ mùa giải trước, sẽ phải tham gia vào vòng loại nhánh hoặc được vào thẳng tùy vào năng lực của mỗi đội.

Theo quy chế chung của liên đoàn bóng đá thì các đội bị loại ở vòng loại Champions League sẽ bị xếp xuống hạng và có thể tham gia ở vòng loại Europa League. 

Quy chế bổ sung mới nhất

Theo những quy chế mới được bổ xung mới nhất của liên đoàn bóng đá quốc tế thì tính từ mùa giải 2018 đến năm 2020, các nhà vô địch của giải đấu trong nước bị thua tại vòng loại UEFA Europa League sẽ chuyển sang thi đấu tại giải UEFA Europa League.

Tiếp theo, khi tham dự UEFA Europa League mùa giải 2018 – 2019 trong các nhận định và đánh giá xếp hạng các đội tham gia sẽ căn cứ thêm vào hệ số quốc gia. Có 3 điều lệ ở quy chế này như sau:

  • Các đội bóng sau khi qua các vòng thi đấu với thành tích trong bảng xếp hạng ở vị trí 52 đến 54 thì sẽ nhặt ra 2 đội để đi tiếp.
  • Với các đội tuyển đứng thứ hạng từ 1 đến 51 chỉ nhặt ra 3 đội ngoại trừ  Liechtenstein.
  • Những đội bóng có năng lực yếu hơn và bị loại khỏi mùa giải UEFA Champions League thì sẽ tiếp tục tham gia thi đấu tại Europa League.

Tại sao lịch thi đấu UEFA Europa League có sức hút lớn?

UEFA Europa League được xem là giải đấu bóng đá danh giá thứ hai ở châu Âu sau Champions League. Với sự tham gia của các đội bóng hàng đầu châu Âu, giải đấu này luôn mang đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn và kịch tính. Không chỉ vậy, đến từng vòng đấu cũng là cơ hội để các đội bóng nhỏ hơn có thể tạo nên bất ngờ và gây sốc.

Lịch thi đấu UEFA Europa League vào thời gian nào?

Lịch thi đấu bóng đá của UEFA Europa League được tổ chức từ tháng 9 đến tháng 5 của năm tiếp theo. Trong đó, các trận đấu được tổ chức vào các ngày thứ Năm hàng tuần. Thời gian diễn racác trận đấu thường vào lúc 18:55 và 21:00 giờ địa phương.

lịch thi đấu của cúp UEFA Europa League
UEFA Europa League được xem là giải đấu bóng đá danh giá thứ hai ở châu Âu sau Champions League

Chi tiết về soi kèo lịch thi đấu UEFA Europa League

Soi kèo là hoạt động được rất nhiều người yêu bóng đá quan tâm, nhằm dự đoán kết quả của một trận đấu bóng đá. Để soi kèo cho lịch thi đấu UEFA Europa League, bạn cần phải xem xét đầy đủ các thông tin liên quan đến đội bóng, từ lực lượng, hình thức thi đấu trước đó, đến sự tài năng của từng cầu thủ.

Nhận định lịch thi đấu UEFA Europa League

Nhận định từ các chuyên gia bóng đá là một trong những cách tốt nhất để dự đoán kết quả của các trận đấu. Các chuyên gia này đều có kiến thức sâu rộng về bóng đá, và đã xem xét đầy đủ các thông tin liên quan đến đội bóng, từ lực lượng, hình thức thi đấu trước đó, đến sự tài năng của từng cầu thủ.

Phương pháp soi kèo lịch thi đấu UEFA Europa League

Có nhiều phương pháp khác nhau để soi kèo cho lịch thi đấu UEFA Europa League, tùy vào từng người và quan điểm. Một số phương pháp phổ biến bao gồm theo xu hướng, theo chỉ số thống kê, hoặc dựa trên sự đánh giá của các chuyên gia bóng đá.

Soi kèo lịch thi đấu UEFA Europa League từ chuyên gia

Các chuyên gia bóng đá có kiến thức sâu rộng về bóng đá và đã xem xét đầy đủ các thông tin liên quan đến đội bóng, từ lực lượng, hình thức thi đấu trước đó, đến sự tài năng của từng cầu thủ. Vì vậy, những nhận định từ các chuyên gia này sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc soi kèo lịch thi đấu UEFA Europa League.

Lời kết

Với sức hút lớn của giải đấu này, lịch thi đấu của UEFA Europa League luôn được chờ đón và quan tâm bởi nhiều người yêu bóng đá trên toàn thế giới. Qua bài viết này, chúng ta đã đi vào chi tiết lịch thi đấu của giải đấu, cùng với những phương pháp soi kèo và nhận định từ các chuyên gia. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch thi đấu của UEFA Europa League.